Kinh nghiệm XKLĐ

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 là lựa chọn không hề mới nhưng vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo mọi người. Đây là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội cải thiện kinh tế gia đình và thay đổi tương lai cho rất nhiều lao động. Không chỉ vậy, xuất khẩu lao động Nhật Bản còn là hướng đi của rất nhiều bạn trẻ muốn khám phá và học hỏi ở đất nước văn minh, phát triển hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải hoàn toàn màu hồng như các bạn thấy mà ẩn phía sau là những gian nan, vất vả, khó khăn khi đi làm việc tại xứ người. Hôm nay tôi và các bạn cùng đi tìm hiểu cái được, cái mất, những thuận lợi và khó khăn khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động 2018 nhé.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 không?

1. Đánh giá tổng quan tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Theo thống kê của cục quản lý lao động ngoài nước, trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài là 57.424 lao động đạt 54.69% kế hoạch năm 2018. Tính riêng trong tháng 6 có 13.090 lao động. Trong đó, số lao động đi xuất khẩu lao động Nhật bản là 5.755 lao động (2.021 lao động nữ) chiếm ~ 43.96% đứng đầu danh sách các nước Đài Loan, Hàn Quốc, Ả rập – Xê út, Malaysia, …và các thị trường khác. Qua những con số cụ thể chúng ta có thể thấy được xuất khẩu lao động Nhật Bản là hướng đi mà rất nhiều lao động chọn cho mình.

Đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số ngày càng gia tăng nên chính phủ Nhật Bản đã phê duyệt quyết định nhập khẩu lao động các lương lân cận. Nhận thấy lao động Việt Nam chăm chỉ, chịu khó, ham học hỏi lại biết lắng nghe nên các ông chủ xí nghiệp Nhật Bản đã ưu tiên chọn lao động Việt Nam hơn cả. Mặt khác, Nhật Bản là quốc gia có khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới nên họ cũng tạo điều kiện cho chúng ta sang học hỏi, tích lũy kinh nghiệm sau này về áp dụng và làm giàu trên chính quê hương mình.

2. Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 đã có những điểm mới và tiến bộ hơn rất nhiều, có những chính sánh nới lỏng tạo điều kiện thuận lợi cho lao động có cơ hội được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, cụ thể đó là:

  • Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giảm đáng kể so với những năm trước đây, bởi nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam từ phía nghiệp đoàn Nhật Bản tăng cao cùng với đó là sự cạnh tranh chi phí từ các công ty xuất khẩu lao động.
  • Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 với nhiều đơn hàng  mật độ liên tục, tuyển chọn đơn giản và không khắt khe như trước, lao động có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.
  • Được làm việc trong môi trường khoa học, chuyên nghiệp, được rèn luyện bản thân, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. Hơn thế nữa là được vươn mình ra khám phá và hòa mình vào nên văn hóa đất nước văn minh bậc nhất thế giới.
  • Công việc ổn định, tăng ca đều đặn với mức lương hấp dẫn, đóng bảo hiểm và các chế độ đãi ngộ dành cho lao động như công dân đất nước Nhật Bản
  • Lao động về nước với nhiều cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn từ các công ty liên kết Việt – Nhật. Bởi họ rất coi trọng những lao động đã từng làm việc trong môi trường Nhật Bản.

Qua những phân tích trên chắc hẳn các bạn đã bổ sung thêm cho mình thông tin về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018. Bạn sẽ được những gì sau 3 năm vất vả lao động tại đất nước mặt trời mọc. Cuộc sống của bạn và gia đình sẽ được cải thiện, tương lai bạn sẽ thay đổi vì trong tay đã có kinh nghiệm, kiến thức tích lũy được trong 3 năm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Còn chần chờ gì nữa hay gọi ngay cho MINH THANH, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những đơn hàng phù hợp với khả năng và nhu cầu của bạn. Chúng tôi không hứa sẽ mang thành công về cho các bạn, những sẽ là cầu nối đưa các bạn đến thành công một cách nhanh nhất và an toàn nhất.